A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Bảo Thuận tổ chức ngày hội đọc sách

Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ - nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội loài người, trong tiến trình văn minh nhân loại. Bởi lẽ, sách cho ta tri thức, hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống, giúp con người có thêm kinh nghiệm sống, kinh nghiệm sản xuất, lao động, học tập và trau dồi tư tưởng, tình cảm, thẩm mỹ, tư duy.

          Để hưởng ứng Ngày hội đọc sách và Hội thi kể chuyện theo sách trường Tiểu học Bảo Thuận đã tổ chức để các em học sinh tham gia - với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Ngày hội đọc sách đã tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “ Trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Qua đó giáo dục đạo đức, tính thẩm mỹ, tình yêu thương quê hương đất nước cũng như yêu quý Tiếng Việt.

        Trong ngày hội đọc sách, các em học sinh cùng với các thầy cô giáo đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa. Các em học sinh được tham gia Hội chợ sách, được lựa chọn nhiều cuốn sách hay và bổ ích cho riêng mình. Đặc biệt, qua phần thi Kể chuyện theo sách, các em đã có những tiểu phẩm vô cùng sáng tạo và hấp dẫn nhằm giới thiệu những cuốn sách hay đến thầy cô và bè bạn. Cùng với những tiết mục văn nghệ giúp cho hội thi càng lôi cuốn hơn.

 

 

 

        Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”. Hy vọng Ngày hội đọc sách không chỉ có một ngày mà ngày nào cũng là Ngày hội đọc sách.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 266
Năm 2022 : 2.100