A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Bảo Thuận tham dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022

        Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào đón năm học mới, ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 05/9/2021 các trường học đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến, trong điều kiện bảo đảm an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, học viên, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học trong năm học này.

         ​Có mặt tại Trường Tiểu học Bảo Thuận, nơi diễn ra Lễ khai giảng trực tuyến năm học mới của trường, chúng tôi có một cảm nhận vô cùng thật đặc biệt với nhiều cảm xúc đan xen, vừa phấn khởi chào đón năm học mới với tập thể thầy cô giáo và các em học sinh, vừa bùi ngùi nhớ lại những mùa tựu trường yên vui trước đây. Tất cả đại biểu có mặt tại trường là 1 số thầy cô trong Ban giám hiệu và Văn phòng trường phụ trách đảm nhận điều hành buổi lễ thông qua các thiết bị công nghệ. Còn lại các đại biểu là đại diện lãnh đạo thị xã và địa phương, cha mẹ học sinh, thầy cô và học sinh đại diện các lớp sẽ tham gia bằng cách trực tuyến qua phần mềm  Google Meet. Mặc dù vậy, buổi Lễ vẫn diễn ra trong không khí trang trọng, đầy đủ các nghi thức, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của tập thể sư phạm và các em học sinh của trường.

 

        Nhờ sự quan tâm, đầu tư đúng mức của các cấp lãnh đạo, những năm qua, chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học Bảo Thuận ngày càng được nâng lên, quy mô trường lớp tiếp tục được mở rộng và ngày càng khang trang.  Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã được nhà trường tích cực thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Từ đó, thực hiện xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh.

         Theo thầy Đặng Hồng Nam, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Bảo Thuận cho biết,  dù tình hình bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học của các trường, song hiện tại trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho năm học mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành dạy và học; tổ chức rà soát các điều kiện về trang thiết bị máy móc, hệ thống kết nối, kế hoạch giáo dục của đơn vị, đội ngũ giáo viên, tình hình học sinh

         Được biết trong ngày 05/9 trên địa bàn thị xã Bảo Thuận  giáo viên, học sinh, đại biểu các cấp tham dự lễ khai giảng trực tuyến của các đơn vị trường học.. Các đại biểu các cấp đã tham dự lễ khai giảng trực tuyến tại nhà riêng hoặc cơ quan, đơn vị.

 

         Ngày khai trường năm nay thật đặc biệt, không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống thật, mà thay vào đó là sự đồng lòng của toàn ngành giáo dục thị xã nói riêng, tỉnh nhà nói chung, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, với mong muốn mang đến cho các em học sinh có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa, để lại những cảm xúc khó tả trong tâm trí của các thầy cô giáo về một mùa tựu trường đáng nhớ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 266
Năm 2022 : 2.100