A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề “Dạy học phát triển phẩm chất, năng lực môn Toán cho học sinh tiểu học”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021, ngày 16/11/2020, tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Phòng GD&ĐT huyện Di Linh tổ chức chuyên đề Dạy học phát triển phẩm chất, năng lực môn Toán cho học sinh tiểu học”.

Tham dự chuyên đề gồm: Chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học Phòng GD&ĐT Di Linh; CBQL và tổ trưởng chuyên môn khối 1, khối 4 các trường TH, TH-THCS thuộc Phòng GD&ĐT Di Linh. Đặc biệt, còn có sự tham gia giao lưu chuyên môn của CBQL, giáo viên các trường tiểu học thuộc phòng GD&ĐT Đức Trọng;

Về dự và chỉ đạo Chuyên đề có bà Hồ Hoàng Thanh Vân- Phó Trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở GD&ĐT Lâm Đồng.

Mục tiêu chuyên đề nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ CBQL, GV về thực hiện dạy học phát triển phẩm chất, năng lực môn Toán cho học sinh tiểu học cũng như đề xuất các giải pháp, tháo gỡ khó khăn trong dạy- học môn Toán.

Các hoạt động tại Chuyên đề gồm: Dự giờ 2 tiết Toán. Tiết 1 do cô giáo Thái Thị Thanh Thuỷ và học sinh lớp 1A1 trường TH Tân Nghĩa II thực hiện. Tiết 2 do cô giáo Nguyễn Thị Diệu Trang và học sinh lớp 4A4 trường TH Trần Quốc Toản thực hiện. Sau dự giờ là phần trao đổi, chia sẻ, lắng nghe mang tính chất xây dựng; tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến việc học của HS. Trên cơ sở đó làm rõ những điều đã học tập được, chia sẻ những băn khoăn, những kinh nghiệm hay những đề xuất nhằm giúp HS học tập tốt hơn môn Toán ở tiểu học.

Các hoạt động của chuyên đề rất ý nghĩa đối với công tác quản lý hoạt động dạy học môn Toán. Các nội dung thảo luận, trao đổi, chia sẻ đã tháo gỡ những khó khăn trong quá trình dạy học môn Toán được đội ngũ CBQL và giáo viên đánh giá rất cao về hiệu quả, ý nghĩa của chuyên đề.

Theo nội dung thảo luận, các ý kiến của CBQL và giáo viên, bà Đặng Thị Thu- Chuyên viên Phòng GD&ĐT Di Linh đã trao đổi, giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn triển khai các giải pháp của chuyên đề tại các đơn vị.

Chuyên đề khép lại mang đến cái nhìn thiết thực và các giải pháp hiệu quả trong dạy học môn Toán ở tiểu học. Điều đọng lại trong mỗi người sau khi tham dự chuyên đề đó là giáo viên cần chủ động, sáng tạo thiết kế phương án tổ chức dạy học, sử dụng công nghệ thông tin và các phương tiện dạy học hiện đại cho phù hợp điều kiện của lớp học, giúp các em hứng thú học Toán, tiến bộ nhanh, nhưng không chịu nhiều áp lực cũng như hình thành, phát triển các phẩm chất, năng lực mà các em cần có trong cuộc sống hiện tại và tương lai./.

Phòng GD&ĐT Di Linh

Văn nghệ chào mừng chuyên đề

Tiết 1 do cô giáo Thái Thị Thanh Thuỷ và học sinh lớp 1A1 trường TH Tân Nghĩa II thực hiện

Tiết 2 do cô giáo Nguyễn Thị Diệu Trang và học sinh lớp 4A4 trường TH Trần Quốc Toản thực hiện

Hồ Hoàng Thanh Vân- Phó Trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở GD&ĐT Lâm Đồng phát biểu chỉ đạo

Các đại biểu phát biểu thảo luận

Các đại biểu phát biểu thảo luận

 

Bà Đặng Thị Thu- Chuyên viên Phòng GD&ĐT Di Linh trao đổi, giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn triển khai các giải pháp của chuyên đề tại các đơn vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết