A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết giới thiệu gương điển hình, tiên tiến có nhiều đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy.

Họ và tên: Nguyễn Thị Năm

Chức vụ: Giáo viên

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học bảo Thuận

Điện thoại: 0394844108

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH, TIÊN TIẾN CÓ NHIỀU ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG GIẢNG DẠY.

 

Để giới thiệu gương điển hình tiên tiến trong giảng dạy, tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt khó vươn lên trong công tác, lòng nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học.

Đúng như Bác Hồ đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

                                            Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Quả đúng như vậy: Cô giáo Ka Dês là giáo viên trường Tiểu học Bảo Thuận, đã có 34 năm cống hiến cho bậc học tiểu học, trong công tác cô hết lòng tận tụy với công việc, luôn yêu thương quan tâm chăm sóc các em học sinh như con đẻ của mình, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp kính trọng, học sinh yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Cô xứng đáng là một tấm gương tốt , một cô giáo mẫu mực.

Sau khi tốt nghiệp trường Trung học sư phạm Đà Lạt nay là trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt năm 1986, cô Ka Dês xin về công tác tại trường Tiểu học Bảo Thuận. Lúc mới vào ngành với đồng lương ít ỏi, chưa có chuyên môn nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn là giáo viên hết sức tận tụy, chịu khó, tự học, tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Dần dần tay nghề càng được nâng cao, từ những kiến thức tích lũy được, cô luôn đổi mới phương pháp trong dạy học, cô đã vận dụng vào giảng dạy học sinh khiến các em thích đến lớp và say mê học tập hơn. Đối với các em còn chậm, cô tìm hiểu hoàn cảnh, đặc điểm tâm sinh lí của từng em, vận dụng nhiều hình thức để giúp các em như: Kèm cho các em đọc bài, trò chuyện vui vẻ với các em để các em mạnh dạn hơn, phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên các em kịp thời. Nhờ đó, mà kết quả học tập của lớp cô chủ nhiệm ngày một tiến bộ rõ rệt, tỷ lệ HS khá giỏi luôn tăng lên hàng năm. Điều đặc biệt là học sinh lớp cô chủ nhiệm luôn ngoan ngoãn và nghiêm túc trong học tập. Trong giờ học các em luôn chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài và đạt kết quả cao trong học tập. Ngoài công việc giảng dạy ra, cô luôn nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn là giáo viên dạy giỏi và hằng năm cô luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến của trường.

Cô giáo Ka Dês: Tấm gương nhà giáo tiên tiến, điển hình

          Hơn 30 năm công tác, cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác, cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của nhà trường và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp học để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, cô đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để giáo dục đạo đức, giúp các em có ý hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này. 

Bên cạnh đó, cô luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến. Cô Ka Dês  xứng đáng là một tấm gương nhà giáo điển hình, tiên tiến.

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Ka Dês đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo. /.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 266
Năm 2022 : 2.100